Có thể sử dụng ga điều hòa gia đình để nạp cho điều hòa ô tô được không?

Sử dụng ga lạnh dùng cho điều hòa không khí gia đình để nạp cho ô tô có được không là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người sử dụng.

Ga lạnh sử dụng cho hệ thống điều hòa không khí ô tô gồm: ga lạnh R12 (đối với các xe đời cũ), ga lạnh R134a hoặc mới đây nhất là R1234yf (đối với xe sản xuất cho các nước thuộc liên minh châu Âu).

Trong khi đó, ga lạnh thông dụng sử dụng cho điều hòa gia đình là R22 hoặc R410a. Các loại ga lạnh này có tính chất lý hóa khác hẳn so với loại ga lạnh sử dụng trên ô tô. Vì vậy, về nguyên tắc, ga lạnh dùng cho điều hòa không khí gia đình R22 hoặc R410a không sử dụng được cho hệ thống điều hòa không khí ô tô. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khi nạp ga lạnh R22 hoặc ga lạnh có thành phần R22 cho điều hòa không khí ô tô thì ngoài việc làm giảm độ lạnh còn có thể làm biến chất dầu bôi trơn, hỏng nhanh các tuy ô, gioăng, phớt…làm bằng cao su của hệ thống điều hòa không khí.

Vì vậy, để chiếc xe luôn hoạt động hoàn hảo, hãy đến những cơ sở uy tín chuyên về điều hòa để được tư vấn, bảo dưỡng và nạp ga đúng chất lượng.

Có thể sử dụng ga điều hòa gia đình để nạp cho điều hòa ô tô được không?

ĐIỀU HÒA Ô TÔ VIỆT NAM

suachuadieuhoaoto.com

Có thể bạn quan tâm