Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách dựa trên nguyên lý vận hành cơ bản

Việc sử dụng điều hòa trên ô tô không đơn giản chỉ là bật tắt máy lạnh, nó còn là cả một kỹ năng sử dụng. Bởi lẽ biết cách sử dụng và bảo dưỡng tốt hệ thống điều hòa sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Để sử dụng điều hòa đúng cách, bạn hãy nhớ những kinh nghiệm sau đây:

Làm giảm nhiệt độ cabin trước khi bật điều hòa
Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô thường cao hơn bên ngoài. Để giảm tải cho hệ thống làm lạnh và bảo vệ sức khỏe người dùng xe hơi. Trước khi bật điều hòa, nên làm giảm bớt nhiệt độ trong xe, bằng cách đóng mở cửa vài lần rồi bước vào xe, hạ cửa kính cho không khí bên ngoài tràn vào khoang nội thất sau đó khởi động xe, bật quạt gió ở mức cao để thổi hết hơi nóng ra ngoài trong khoảng 3 – 5 phút. Sau khi xe vận hành khoảng vài phút, lúc này có thể đóng cửa kính, nhấn nút A/C bật điều hòa.
Mở cửa xe, giảm bớt nhiệt độ trong xe trước khi khởi động

Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy: Việc làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng của ắc quy và dễ gây hư hỏng ắc quy. Hãy khởi động xe, mở các cửa để cho các luồng khí nóng thoát ra khỏi xe, sau khoảng 10 phút khởi động xe hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió. Khi bật điều hòa ngay khi khởi động, xe sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh.

Đóng kín các cửa khi bật điều hòa: Việc đóng kín các cửa khi bật điều hòa sẽ giúp không gian bên trong xe mau mát hơn và tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió hợp lý sau khi bật điều hòa: Hãy điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi mở điều hòa, bởi khi quạt ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng hoặc gây khó chịu khi gió thổi mạnh, còn quạt quá yếu sẽ thiếu cảm giác mát lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp

Sau khi từng bước điều chỉnh nhiệt độ làm mát phù hợp với cơ thể, đồng thời giảm dần tốc độ quạt gió. Việc thay đổi tốc độ quạt gió lúc này chỉ làm tiêu tốn điện năng chứ không ảnh hưởng nhiều đến tiêu hao nhiên liệu.

Người dùng không nên chỉnh mức làm lạnh cao nhất ngay sau khi bật điều hòa, vì sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá sức. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ trong khoang nội thất quá chênh với bên ngoài điều hòa phải hoạt động hết công suất để đảm bảo hiệu quả làm mát. Điều này làm tiêu tốn nhiên liệu và dễ dẫn đến những hư hỏng cho hệ thống điều hòa.

Chọn chế độ lấy gió
Hệ thống điều hòa trên ô tô hiện nay thường có 2 chế độ lấy gió ngoài và lấy gió trong. Tuy nhiên, khi nào sử dụng chế độ lấy gió trong và trong những điều kiện nào nên lấy gió ngoài thì không phải lái xe nào cũng thành thạo.
Chọn chế độ lấy gió trong sau khi bật điều hòa để đảm bảo hiệu quả làm mát nhanh hơn
Theo chuyên gia kỹ thuật của Ford, người dùng nên để chế độ lấy gió trong sau khi bật nút A/C để đảm bảo hiệu quả làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, trong những hành trình dài, lái xe liên tục, lượng oxy trong khoang nội thất sẽ không đảm bảo có thể gây choáng, mệt mỏi cho người ngồi trong xe. Vì vậy, khi qua những khu vực có không khí trong lành, ít khói bụi người dùng nên để chế độ lấy gió ngoài để đảm bảo lượng oxy trong xe.
Bên cạnh đó, khi đi lái xe trong điều kiện trời mưa nên chuyển sang chế độ lấy gió trong để tránh việc không khí ẩm vào cabin có thể gây ẩm mốc.

Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước: Trong trường hợp chạy xe vào trời mưa và những khu vực ngập nước cao, bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điều hòa tránh rác bẩn theo dòng nước có thể xâm nhập gây kẹt quạt gió làm hỏng hệ thống điều hòa.

Tắt điều hòa khi qua vùng ngập nước
Tắt đều hòa trước khi tắt máy
Trước khi kết thúc hành trình khoảng 10 phút, người dùng nên tắt hệ thống điều hòa trên xe, mở hé các cửa kính, lấy gió ngoài để giảm dần mức chênh lệch nhiệt độ. Nên tập thói quen tắt điều hòa trước khi tắt máy, để tránh trình trạng ắc quy phải chịu tải đột ngột. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng ô tô, người dùng nên chú ý bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ.
Tắt điều hòa trước khi tắt máy 10 phút

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa đúng định kỳ: Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ giúp bảo đảm hệ thống luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ hệ thống và kịp thời phát hiện hư hỏng sửa chữa. Hơn nữa nó còn mang lại nhiều lợi ích như bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, tiết kiệm năng lượng và phòng tránh những hư hỏng.

Bảo dưỡng định kỳ, đúng nơi uy tín là cách tốt nhất bảo vệ chiếc xe của bạn

NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH CƠ BẢN CỦA ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Nguyên lý này được áp dụng cho cả loại điều chỉnh tay và tự động.

Hệ thống điều hoà không khí trên ô tô thông thường có hai phần chính: làm ấm và làm lạnh. Chúng hoạt động độc lập với nhau nhưng nối tiếp trên cùng 1 đường dẫn không khí: không khí trong khoang xe qua quạt gió đến giàn lạnh rồi qua giàn nóng đến các cửa gió.

Khi bật công tắc A/C thì hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động, không khí được thổi qua giàn lạnh nên sẽ giảm nhiệt độ và một phần hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ thành nước trên bề mặt giàn lạnh rồi chảy ra ngoài.

Như vậy khi cần sưởi ấm không khí trong xe thì chỉ cần bật quạt gió và điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn, không bật A/C. Van nước sẽ dần mở tuỳ theo vị trí núm xoay để cho nước nóng đi qua két sưởi hoặc một phần luồng không khí được đi qua két sưởi, khi đó không khí được làm ấm tuỳ theo mức độ vị trí núm xoay.

Khi chỉ cần làm mát thì điều chỉnh nhiệt độ lạnh đến yêu cầu, bật quạt gió và bật công tắc A/C. Lúc này giàn lạnh sẽ hoạt động, đồng thời nước nóng của động cơ không đi qua két sưởi hoặc luồng không khí không đi qua két sưởi.

Giàn lạnh có nguyên tắc hoạt động như sau: Đầu tiên, máy nén, được nối với động cơ thông qua dây cua-roa, hút chất làm lạnh ở thể khí (từ bình chứa gas) rồi nén ở áp suất cao. Khi bị nén, nhiệt độ chất làm lạnh tăng lên và nó được đẩy sang giàn nóng, nằm ở vị trí phía đầu xe, gần lưới tản nhiệt và có quạt riêng. Ở giàn nóng, do được tản nhiệt ở áp suất cao nên chất làm lạnh hóa thành thể lỏng và chuyển sang van giãn nở (hoặc van tiết lưu).

Tiếp theo, tại van tiết lưu, áp suất giảm đột ngột nên chất làm lạnh hóa hơi và chuyển tới giàn lạnh. Ở đây, nó lấy nhiệt từ môi trường xung quanh và khiến nhiệt độ giảm xuống. Hơi lạnh sẽ được quạt gió thổi ra môi trường. Gió thổi ta từ giàn lạnh có thể là gió ngoài (làm lạnh ngoài), gió trong ca-bin hoặc cả hai.

ĐIỀU HÒA Ô TÔ VIỆT NAM

suachuadieuhoaoto.com

Có thể bạn quan tâm

  • Chi tiết, nguyên lý hoạt động của từng bộ phận của điều hòa ô tô

    Điều hòa dùng trong gia đình, các công trình xây dựng và trong xe hơi hoạt động tương tự nhau, tác dụng chính của điều hòa ngoài việc giúp luồng không khí bên trong cabin kín lưu thông còn điều khiển nhiệt độ và làm giảm độ ẩm trong không khí, giúp hành khách trong …

  • Cấu tạo điều hòa ô tô

    Các bộ phận của điều hòa ô tô Hệ thống điều hòa ô tô gồm có năm bộ phận cơ bản – Máy nén – Bộ ngưng tụ (dàn nóng phía mũi xe) – Bộ tích lũy hoặc bộ thu sấy – Van dãn nở hoặc ống tiết lưu – Bộ hóa hơi (dàn lạnh …